x
THÀNH VIÊN
Facebook login Google login
x
ĐĂNG KÝ
Facebook login Google login
Hủy
x
Quên mật khẩu
Hủy
x
DU LỊCH VIỆT TRẦN

NHẬN NGAY VOUCHER GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 500K

Áp dụng cho tất cả các tour nước ngoài

DU LỊCH VIỆT TRẦN

Các loại thực phẩm càng ăn càng sống thọ

  • Thứ năm, 20:17 30/09/2021 .
  • Trong các chuyến đi du lịch, khách du lịch có dịp thưởng thức nhiều loại thức ăn phong phú và đa dạng ở khắp nơi trên thế giới. Một vài thực phẩm dưới đây có màu đỏ hay cam thực sư rất được đánh giá rất cao, vượt trội hơn các loại khác nhờ giá trị dinh dưỡng, giúp chống oxy hóa và rất tốt cho sức khỏe của con người, bạn nên ăn thường xuyên.

    Quả cà chua

    Cà chua có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Mặc dù, được coi như trái cây, nhưng cà chua thường được ăn và chế biến như một loại rau. Thành phần của cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo. Công dụng của cà chua có thể tăng cường hệ miễn dịch, giảm rủi ro máu đông quá mức, giúp cải thiện thị lực, phòng chống ung thư, ngăn ngừa đột quỵ, giảm các bệnh về tim mạch, làm sáng da, tóc khỏe đẹp, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và bàng quang, giảm lượng đường trong máu, cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón thúc đẩy giấc ngủ ngon, giữ xương chắc khỏe và giúp giảm cân. Gần đây các nghiên cứu cho thấy cà chua còn có khả năng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt là do chất alpha-tomatine một phytonutrient saponin có trong cà chua có khả năng làm thay đổi hoạt động trao đổi chất trong việc phát triển các tế bào ung thư tuyến tiền liệt đối với Nam giới và giảm nguy cơ ung thư vú do cà chua chứa hàm lượng cao các chất alpha-carotene, beta-carotene, lutein, zeaxanthin, lycopene, và carotenoids giúp giảm nguy cơ ung thư vú đối với Nữ giới.

    Bạn có thể ăn cà chua sống kẹp với bánh mì, làm salad, nước sốt, sinh tố, thậm chí nấu súp.

    Quả dâu tây

    Dâu tây là một loại trái cây rất được ưa chuộng, thuộc chi Fragaria có nguồn gốc từ châu Mỹ hay còn gọi là dâu đất là một chi thực vật hạt kín và loài thực vật có hoa thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae) cho quả được nhiều người ưa chuộng. Dâu tây xuất xứ từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng rộng rãi hiện nay với màu sắc và hương vị có mùi thơm hấp dẫn cùng vị dâu ngọt lẫn chua nên dâu tây được ưa chuộng. Ở Pháp, chúng thậm chí được coi là một loại thuốc kích thích tình dục. Chúng được ví như những viên đá quý màu đỏ này rất tốt cho trái tim của bạn theo những cách khác nhau.

    Trong thành phần dinh dưỡng của quả dâu tây là nguồn cung cấp kali và folate dồi dào. Bên cạnh đó, dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật, chứa nhiều vitamin C, nhiều hơn cả cam giúp tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, giảm lượng cholesterol xấu, giảm huyết áp có lợi ích cho sức khỏe tim mạch, điều hòa đường huyết và bảo vệ chống ung thư.

    Nam việt quất

    Nam việt quất (Cranberry), thuộc họ Ericaceae, là một loại cây nhỏ mọc và sống rất khỏe tại các vùng khí hậu lạnh, trên đất rêu ngập nước. Nó cũng được coi là một loại thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe tốt vì chứa phenol - một chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại các tế bào gốc tự do trong cơ thể, giúp giảm bệnh tim mạch tương tự hiệu quả như rượu vang đỏ. Theo nghiên cứu đã công bố thì nam việt quất có chứa chất phenol nhiều hơn hẳn 20 loại trái cây phổ biến bạn thường ăn.

    Quả nam việt quất có khoảng 80% nước, 10% tinh bột và 10% các hợp chất hữu cơ khác và 3 axit quan trọng là: quinic, malic và citric có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu bằng cách ngăn vi khuẩn bám vào thành đường tiết niệu. Ngoài ra, quả nam việt quất còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày.

    Theo một số nghiên cứu sơ bộ còn cho hay việc chăm chỉ uống nước ép nam việt quất mỗi ngày có thể làm tăng mức độ cholesterol HDL (cholesterol tốt) và giảm mức độ cholesterol LDL (cholesterol xấu).

    Quả anh đào

    Quả anh đào là một loại quả của nhiều loại thực vật thuộc chi Prunus và là một quả hạch (drupe) nhiều thịt quả hay quả cứng (stone fruit). Anh đào thương mại được lấy từ các giống cây trồng của một số loài, chẳng hạn như Prunus avium ngọt và Prunus cerasus chua. Tên gọi 'cherry' cũng đề cập đến cây anh đào và gỗ của nó, và đôi khi được áp dụng cho hạnh nhân và cây có hoa tương tự trực quan trong chi Prunus, như trong "cherry trang trí" hoặc "hoa anh đào".

    Quả anh đào có lượng calo thấp, chứa đầy chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa như beta-carotene và chất dinh dưỡng thiết yếu choline tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, mỗi trái anh đào cũng cũng cung cấp vitamin C, A, K, kali, magiê và canxi dồi dào cho cơ thể.

    Chất anthocyanins không chỉ mang lại màu đỏ sẫm đẹp mắt cho quả anh đào mà còn có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa. Anh đào cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch và thúc đẩy sức khỏe não bộ giúp bạn càng ăn càng sống thọ.

    Công dụng của quả anh đào giúp bảo vệ tế bào vì giàu chất chống oxy hóa, quả ngọt hoặc chua đều có thể giúp bạn có giấc ngủ dài và sâu hơn. Các chất anthocyanins là chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe não bộ, tư duy và trí nhớ tốt hơn.

    Một nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho thấy rằng, khi những vận động viên chạy marathon uống nước ép anh đào trong vài ngày trước và sau cuộc đua, cơ sẽ được hồi phục nhanh hơn. Ngoài ra, thức uống này có thể làm dịu tổn thương cơ và cơn đau do tập luyện nặng.

    Hạt đậu đỏ

    Đậu đỏ có tên Vigna angularis, là cây dây leo hàng năm thuộc phân họ Đậu. Hạt đậu đỏ chứa hàm lượng đáng kể chất xơ và xơ hòa tan, protein, carbohydrat và sắt. Trong đậu đỏ có chứa rất nhiều vitamin: B1, B6, C, E, K,... có tác dụng tăng cường thể lực, giúp cải thiện sức đề kháng, tăng khả năng chống chọi với bệnh tật.

    Trong hạt đậu đỏ có chứa nhiều Vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh mãn tính và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư. Đậu đỏ được coi là thần dược giúp bạn thanh lọc cơ thể, loại đậu này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi, khử độc cho da và các cơ quan trong cơ thể. Nhờ quá trình khử độc này mà cấu trúc của da sẽ được cải thiện, khiến làn da trở nên rạng rỡ và tươi tắn hơn theo thời gian.

    Đậu đỏ chứa nhiều chất xơ tốt cho tim mạch, tốt cho hệ thống tiêu hóa, chất xơ nên sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn đồng thời còn đốt cháy bớt lượng mỡ thừa đã tích trữ lâu ngày trong cơ thể giúp giảm cân. Chất kẽm trong đậu đỏ hỗ trợ sức khỏe sinh sản và chữa lành vết thương. Thêm vào đó, đậu đỏ còn chứa nhiều kali và folate có thể ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua đậu đỏ trong danh sách thực đơn mỗi ngày của mình.

    Quả dưa hấu

    Dưa hấu là một loại trái cây tươi, ngon, mát và rất tốt cho sức khỏe. Một cốc nước dưa hấu chỉ chứa 46 calo nhưng cung cấp rất nhiều vitamin C, vitamin A và những hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe. Dưa hấu ngoài giá trị về dinh dưỡng, chúng còn có giá thành rẻ và dễ tìm kiếm nên phù hợp để bổ sung thường xuyên vào thực đơn của cả gia đình.

    Dưa hấu là nguồn cung cấp lycopene dồi dào có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ bằng cách làm giảm lượng cholesterol xấu. Đồng thời, dưa hấu còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và bệnh thoái hóa điểm vàng. Để tăng mùi vị có thể chế biến thành nước ép dưa hấu để sử dụng. Tuy nhiên, nếu dưa hấu đã bổ ra để quá lâu trong nhiệt độ phòng sẽ bị vi khuẩn xâm nhập gây ô nhiễm, dẫn đến bệnh tiêu hóa hoặc bạn cũng không nên ăn dưa hấu để lâu trong tủ lạnh dễ bị đau bụng, lạnh bụng, tiểu chảy... không tốt cho sức khỏe.

    Ớt chuông đỏ

    Ớt chuông có thành phần chất dinh dưỡng khá giàu gồm: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, vitamin E, folate và các chất dinh dưỡng khác nhưng lại chứa rất ít calo. Hàm lượng vitamin A trong 149 gam chuông xanh cung cấp khoảng 551 IU vitamin A, tương đương với một chén nhỏ. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin A trong ớt chuông đỏ nhiều hơn và tốt hơn cho sự phát triển của thị lực, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Sử dụng một chén ớt xắt nhỏ với nhiều màu sắc có thể cung cấp hơn 100% giá trị hàng ngày.

    Thành phần dinh dưỡng trong ớt chuông với hàm lượng vitamin B6 và khoáng chất magie trong ớt như đề cập ở trên còn giúp giảm chứng lo âu, đặc biệt những triệu chứng liên quan đến thời kỳ tiền mãn kinh. Vitamin B6 còn giúp giảm đầy hơi ngăn ngừa huyết áp cao đồng thời còn có tác dụng thuốc lợi tiểu tự nhiên.

    Ớt chuông đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, làm giảm lượng cholesterol xấu và kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả. Ngoài ra, hợp chất chống oxy hóa trong ớt chuông đỏ bao gồm lycopene có tác dụng giúp chống lại các gốc tự do có được từ việc tiếp xúc với các chất độc tự nhiên trong môi trường. Hơn nữa, lycopene còn giúp ngăn ngừa một số loại ung thư đặc biệt ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Ngoài ra, những loại ớt chuông có màu vàng và màu da cam cũng rất giàu hàm lượng carotenoid có tác dụng tốt trong việc bảo vệ cơ thể đối với những tình trạng bệnh liên quan đến tim mạch.

    Quả Cà rốt

    Quả cà rốt còn rất giàu vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B và chất caroten (cao hơn ở cà chua) – sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ. Chúng ta thường nghe cà rốt là thực phẩm giúp làm sáng mắt, chống viêm gan, điều trị thiếu vitamin A, chống suy dinh dưỡng nhưng đó chưa là tất cả với cà rốt, bởi nó còn có những tác dụng khác như tăng khả năng điều tiết cơ năng sinh lý của cơ thể, tăng cường thể chất, nâng cao năng lực miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc, làm hạ đường máu…

    Cà rốt còn là loại thực phẩm có tác dụng giải độc rất cao, đặc biệt là có thể làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể. Các thành phần dinh dưỡng như vitamin nhóm B và vitamin C có trong cà rốt cũng có tác dụng làm mềm da, chống lão hóa. Cà rốt còn là thực phẩm giúp làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới rất hiệu quả.

     

      TOUR LIÊN QUAN

    x

    Tư vấn tour Miễn Phí

    Cám ơn các bạn đã quan tâm đến tour du lịch của chúng tôi !

    Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào đây chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hoàn tất thủ tục cho chuyến đi này

    
    TOP

    0898 51 52 53